soi kèo portoRCEP chính thức được kýết, -Nóihông- vớchủ nghĩa đơn phươ và tâm lý Chiếnranh

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-13 22:58

 RCEP chính thức được ký k…▲==ết, "Nói không" với chủ nghĩa đơn phương và tâm lý Chiến tranh Lạnh

 ■ Biên tập

 RCEP, bao gồm 30% dân số thế giới và gần •=30% nền kinh tế, đã chính thức được ký kết. Đây là một thắng lợi lớn của chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do.

 Sau 8 năm đàm phán, 10 nước ASEAN và 1▲◆△5 nước gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand đã chính thức ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) vào ngày …◇1=△5/■•11.

 RCEP trải dài hai lục địa ở bắc và nam bán cầu, bao phủ 30% dân số th▼▷ế giới, gần 30% nền kinh tế, •▷•◆2••◁7,▪★◇4% thương mại toàn cầu và gần 30% đầu tư toàn cầu. Với việc ký kết RCEP, một vòng tròn kinh tế kéo dài hai châu lục bán cầu Bắc và Nam và lớn nhất th•□●▼ế giới sẽ sớm ra đời. Chỉ dựa trên điều này, việc ký k□=★▷ết RCEP có thể được coi là một sự kiện lớn trong lịch sử thương mại quốc tế.

 Trước khi có RCEP, trên thế giới đã có nhiều giới kinh tế dựa trên các hiệp định thương mại tự do đa phương khu vực, chẳng hạn như Khu vực mậu dịch tự do Bắc Mỹ, Liên minh thuế quan châu Âu và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, tuy nhiên, RCEP có một số đặc điểm khác với các giới kinh tế này và do đó có vẻ khác nhau. bất thường. Ví dụ, RCEP ra đời trong bối cảnh chống toàn cầu hóa mà không có suy thoái.

 Sự ra đời của RCEP chứng tỏ rằng mặc dù chủ nghĩa đơn phương và phản toàn cầu hóa đặt ra những thách thức nghiêm trọng, nhưng chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do vẫn có sức sống mãnh liệt và không hề lỗi thời.

 Khi đại dịch toàn cầu chưa được kiềm chế và nền kinh tế toàn cầu nói chung đang thu hẹp, RCEP cũng đưa ra một giải pháp - thỏa thuận RCEP hứa rằng mỗi quốc gia sẽ mở ít nhất 100 thị trường trong lĩnh vực này và hầu hết các quốc gia thành viên sẽ chiếm 65% hàng hóa hàng hóa. Thuế quan sẽ ngay lập tức giảm xuống 0, và các sản phẩm công nghiệp được bảo hộ tại các quốc gia thành viên cũng sẽ được miễn trong vòng 10 năm. Điều này đã mang lại cơ hội hiếm có cho các thành viên của vòng kinh t■▼△▪ế để phục hồi trong và sau khi dịch bệnh.

 Ví dụ khác, RCEP cũng là hiệp định thương mại khu vực duy nhất trên thế giới với các nền kinh tế đang phát triển và các nền kinh tế mới nổi làm trục. Trong số các thành viên có các nền kinh t□◇▪ế phát triển như Nhật Bản và Úc, cũng như các nền kinh tế kém phát triển nhất như Lào và Campuchia. Điều này xác định rằng thỏa thuận RCEP nhấn mạnh đến sự khác biệt và tính toàn diện, thay vì đặt ra các tiêu chuẩn cao không thực tế.

 Thỏa thuận RCEP dành cho Lào, Campuchia và Myanmar đối xử đặc biệt, không đặt ra các tiêu chuẩn bắt buộc về bảo vệ môi trường và đối xử lao động, có tính đ•▲▪ến các điều kiện quốc gia khác nhau của các quốc gia thành viên khác nhau. Tính toàn diện này mang lại cho RCEP nhiều sức sống hơn và có cơ hội phát triển.

 Ngoài ra, RCEP hướng tới mục tiêu cắt giảm thuế quan và các hàng rào phi thuế quan và thi--…◆ết lập một thị trường thống nhất, nhưng điều này không có nghĩa là RCEP chỉ tập trung vào lưu thông tự do hàng hóa và đầu tư. RCEP có phương thức giải quy▷▽▽ết tranh chấp, và nội dung của thỏa thuận có ý nghĩa quan trọng.

 Bây giờ, do sự can thiệp của Hoa Kỳ, cơ ch◇★◁ế trọng tài của Tổ chức Thương mại Th▲•ế giới đã bị đình chỉ. Các quốc gia thành viên WTO buộc phải lựa chọn cơ ch▲◆•□ế tạm thời để giải quyết các tranh chấp thương mại. Các khu vực và quốc gia như Liên minh Châu Âu và Canada đã áp dụng cách tiếp cận này.

 Với sự gia tăng đáng kể các hoạt động kinh tế nội bộ của RCEP, các phương pháp giải quyết tranh chấp của RCEP có thể được thể chế hóa, qua đó lấp đầy những lỗ hổng trong cơ ch▼◇▷ế trọng tài của các cơ chế thương mại đa phương, và thúc đẩy hiểu bi▪▷●=ết sâu sắc hơn về các cơ ch◇☆ế quản lý và quy tắc thương mại khác nhau giữa các quốc gia thành viên.

 Một đặc điểm khác của RCEP có liên quan đến Trung Quốc. RCEP là cơ ch•◆ế thương mại đa phương lớn nhất mà Trung Quốc tham gia cho đến nay, Trung Quốc cũng là nền kinh t-▲●△ế lớn nhất trong số các thành viên RCEP. Tham gia RCEP sẽ mang lại lợi ích cho Trung Quốc về nhiều mặt. Một mặt, nó mở rộng không gian tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc. Một số nghiên cứu dự đoán rằng RCEP sẽ làm tăng trưởng kinh t★◇○▷ế Trung Quốc •▼★85 tỷ USD. Mặt khác, RCEP cũng mang đến một bước đột phá mới cho hai nền kinh tế lớn trên toàn cầu là Trung Quốc và Nhật Bản nhằm làm sâu sắc hơn các mối quan hệ kinh tế.

 Cả Trung Quốc và Nhật Bản trước đây đều đã thiết lập khu vực thương mại tự do với ASEAN thông qua +▽-◆▽1 với ASEAN. Thông qua kết nối RCEP, Trung Quốc và Nhật Bản đã thực sự đạt được một hiệp định thương mại tự do sơ bộ. Điều này cũng cung cấp một tài liệu tham khảo cho việc th△△úc đẩy các cuộc đàm phán về Khu vực Thương mại Tự do Trung Quốc-Nhật Bản-Hàn Quốc ở Đông Bắc Á.

 Ngoài ◁▪4 điểm bất thường trên, nhiều người còn đánh giá cao ảnh hưởng của RCEP đối với địa chính trị. Ví dụ, RCEP là hiệp định thương mại tự do đa phương thứ hai mà Hoa Kỳ vắng mặt kể từ TPP, và Ấn Độ đã rút lui giữa chừng. Cho dù đó là vì lo lắng, ghen tị hay tâm lý khác, có một điều chắc chắn rằng việc ký kết RCEP là nói "không" với chủ nghĩa đơn phương và tâm lý Chiến tranh Lạnh. Đây là một thắng lợi lớn của chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do.

 Như Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố: Chủ nghĩa đa phương là nền tảng của trật tự quốc tế hiện có. Trong bối cảnh chủ nghĩa đơn phương đang gia tăng, việc ký kết chính thức RCEP, với tư cách là một cột mốc quan trọng trong hội nhập kinh tế khu vực, gửi đi một tín hiệu rõ ràng về sự thống nhất và hợp tác giữa các nước Đông Á để cùng nhau thúc đẩy thịnh vượng, và chắc chắn sẽ hỗ trợ quan trọng cho sự phát triển của toàn cầu hóa và phục hồi kinh t▪=◁ế toàn cầu. đẩy. [Chỉnh sửa: Ye Pan]

soi kèo portoRCEP chính thức được ký kết, -Nói không- với chủ nghĩa đơn phương và tâm lý Chiến tranh Lạnh

Chinanews.com, ngày 2 tháng 11 Theo tài khoản chính thức WeChat của Bộ Tài nguyên, Bộ Tài nguyên đã công bố ngày thứ 2 về tình hình sử dụng trái phép biển đảo trong quý 3 năm 2020: không phát hiện thấy có hành vi cải tạo trái phép quy mô lớn trong quý 3 và đã bị phát hiện và ngăn chặn. Có bốn khu khai hoang bị nghi ngờ là bất hợp pháp, tất cả đều nằm ở tỉnh Phúc Kiến, liên quan đến diện tích biển khoảng 1,38 ha. Tất cả các trường hợp nghi vấn sử dụng trái phép biển đảo đã được chuyển cho các cơ quan pháp luật liên quan để điều tra và xử lý theo pháp luật. Bộ Tài nguyên chỉ rõ, trong quý III / 2020, các cấp chính quyền về tài nguyên tiếp tục thực hiện “phát hiện sớm, ngăn chặn sớm, xử lý nghiêm”, sử dụng đồng bộ nhiều phương thức giám sát để thực hiện công tác giám sát tần suất cao, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và thông báo. Và được chuyển giao để điều tra, xử lý các vụ việc nghi sử dụng trái phép biển đảo

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='eyiku'></tfoot>

   <i id='hNkN'><tr id='agk08'><dt id='kuew'><q id='moCJ'><span id='gc20'><b id='4qeso'><form id='8yqks'><ins id='800yw'></ins><ul id='yk2as'></ul><sub id='ocoi'></sub></form><legend id='w0m4'></legend><bdo id='wgs0'><pre id='ciou'><center id='6u8w6'></center></pre></bdo></b><th id='ey0iu'></th></span></q></dt></tr></i><div id='68aw8'><tfoot id='60q8s'></tfoot><dl id='ku0sc'><fieldset id='2cs86'></fieldset></dl></div>
   <legend id='g4e4w'><style id='88ggk'><dir id='0m0m'><q id='bpOHh'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>