cau24hMột trạm cứu hỏa thu nhỏ được xây dựng ở làng Liashan Yi để xây dự-bứcườlửa- cho việ

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-12 04:00

 [Chasing Dream Flame Blue] Một trạm cứu hỏa thu nhỏ được xây dựng ở làng Liangshan Yi để xây dựng "bức tường lửa" cho việc trở lại nghèo đói do thảm họa

 Theo lệnh của chỉ huy, một số lính cứu hỏa nhanh chóng chạy vào trạm cứu hỏa thu nhỏ trong làng, mặc bộ quần áo chữa cháy chuyên nghiệp, giơ tay, nhấc máy bơm di động, đưa thiết bị phân tách nước và các dụng cụ khác đến vị trí mục tiêu và điều chỉnh thiết bị. "Lửa" dập tắt.

 Đây là cảnh mà phóng viên nhìn thấy trong một cuộc diễn tập chữa cháy ở làng Huopu, thị trấn Jiefang, huyện Zhaojue, khu tự trị Liangshan Yi, tỉnh Tứ Xuyên. Đội diễn tập này là Đội chữa cháy tình nguyện của thôn Huopu, các thành viên là thanh niên và trung niên của thôn, họ đã đảm nhận công việc tuyên truyền phòng cháy trong thôn và chữa cháy sớm nhất có thể.

 

 

 

Lính cứu hỏa tình nguyện ở làng Huopu

 Tại sao lại có một đội cứu hỏa tình nguyện ở các làng Yi? Hóa ra, làng Huopu, nằm sâu trong Liangshan, là một ngôi làng cực kỳ nghèo điển hình ở vùng n☆…úi cao. Năm ▼••=20…◆14, Làng Huopu xác định được 79 hộ với 2…○●4□△3 nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo, với tỷ lệ hộ nghèo là 3▲▼○4,8%. Làng Huopu sẽ thoát nghèo vào năm 2019. Zhu Daosheng, cựu giảng viên chính trị của Đội cứu hộ cứu hỏa huyện Zhaojue, giới thiệu rằng để củng cố k•■△ết quả xóa đói giảm nghèo và ngăn chặn những người tái định cư trở nên nghèo hoặc trở lại nghèo đói do hỏa hoạn, chi bộ của Đội cứu hỏa huyện Zhaojue và làng Huopu, thị trấn Jiefang đã kết hợp hỗ trợ và thành lập đảng. Chi nhánh cùng thi công, xây dựng tiến độ thi công chung và lộ trình hỗ trợ PCCC.

 “我们在增强脱贫群众消防安全意识和提升村民自防自救能力上下功夫,自已出资在火普村建立‘微型消防站’,制作移动宣传栏,配备了灭火器、灭火防护服、xs vung tauTân binh Treyang mùa 5 lần với 30 điểmà 10 đườkiế,消防摩托等灭火器材和装备,并挑选当地精壮青年组成了一支30人的义务消防员队伍,让这支消防员队伍成为村民自防自救的‘主力军’。”朱道生说,大队每月派人到村上为Những nhân viên cứu hỏa tình nguyện này được đào tạo để dạy họ sử dụng thiết bị và cách chữa cháy ban đầu cũng như các kiến ​​thức khác.

 Ông giới thiệu rằng do vị trí của làng Huopu xa xôi, nếu xảy ra hỏa hoạn hoặc tai nạn khác, lực lượng cứu hỏa của quận sẽ khó đến hiện trường kịp thời, và rất dễ bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để chữa cháy. Bằng cách giúp Làng Huopu thành lập đội cứu hỏa tự nguyện và thi★•●△ết lập một trạm cứu hỏa thu nhỏ, rất có lợi cho việc chữa cháy sớm và nhỏ. Đội cứu hỏa Yi này cũng có lợi thế về ngôn ngữ, có lợi cho việc công khai và giao tiếp kịp thời, chính xác với đồng nghiệp trong làng vào các ngày trong tuần.

 

 

 

Trẻ em trường mẫu giáo Huopu học bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy

 Chàng trai dân tộc Yi là thành viên đội cứu hỏa tình nguyện, có nước da ngăm đen đặc trưng của vùng cao nguyên. Cũng giống như những cầu thủ khác, khi mới gia nhập đội, anh ấy không có nền tảng kiến ​​thức và cảm thấy mình “chẳng biết gì”. Giờ đây, anh có thể sử dụng thành thạo các loại thiết bị chữa cháy. Kể từ khi nhận công việc này, anh đã thẳng thắn nói rằng anh “rất thích” và tự hào vì đã bảo vệ được sự an toàn cho người dân quê mình.

 Việc tuyên truyền an toàn phòng cháy chữa cháy không chỉ vào nhà của bà con nông dân mà còn được đưa đến tận các lớp học mẫu giáo. "Trong trường hợp hỏa hoạn, đừng hoảng sợ, hãy bình tĩnh và có ý tưởng." Ở trường mẫu giáo Huopu, các em nhỏ theo chân những người lính cứu hỏa để học những bài đ■•ồng dao tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy, cho phép khái niệm an toàn cháy nổ tiếp tục thâm nhập vào mọi ngõ ngách của làng Yi.

 Vào tháng 7 năm nay, với sự giúp đỡ của Đội cứu hỏa quận Zhaojue, làng Sanhe, thị trấn Sanchahe, cũng đã xây dựng thành công một đội cứu hỏa tình nguyện và một trạm cứu hỏa thu nhỏ. Làng Sanhe là một ngôi làng nghèo điển hình của dân tộc Yi thuần túy, trước đây dân làng sống trong những ngôi nhà đơn sơ, thấp và tối tăm, vẫn giữ những lề lối, thói hư tật xấu của tổ tiên, điều kiện vô cùng lạc hậu. Từ năm ★◆•2019, tất cả 1▲□-△51 hộ nghèo trong thôn đã chuyển đến nhà mới thông qua việc tái định cư để xóa đói giảm nghèo. Giờ đây khi vào làng Sanhe, những ngôi nhà bằng gạch nung đã trở thành những ngôi nhà gỗ nhỏ, mang đến cho ngôi làng một diện mạo mới.

 

 

 

Trạm cứu hỏa mini Làng Sanhe

 Phóng viên thấy ở làng Sanhe hầu h◁•▪ết những ngôi nhà mới xây ở đây đều là kiến ​​trúc bằng gỗ, lâu lâu có thể nhìn thấy những họng nước cứu hỏa bên cạnh những ngôi nhà và hai bên đường. Zhu Daosheng cho rằng dân tộc Yi là một dân tộc “biết lửa”, và việc đảm bảo an toàn cháy nổ càng cần thiết trên cơ sở tôn trọng và bảo t▷-◁▽ồn văn hóa Yi. Để đạt được mục tiêu này, lữ đoàn đã đặt các bảng giáo dục cảnh báo về an toàn cháy nổ và các tài liệu khác trong làng để giới thiệu các phương pháp sử dụng bình chữa cháy phổ biến, phương pháp xử lý rò rỉ khí gas, v.v., và thành lập "trường học ban đêm cho nông dân chữa cháy" để thực hiện đào tạo ki●…ến ​​thức an toàn cháy nổ cho dân làng và dạy họ cách Ngăn cháy. Các phóng viên cũng nhìn thấy một cuốn sổ đăng ký kiểm tra cháy được treo trên một bức tường của Trạm cứu hỏa mini Làng Sanhe, trong đó ghi lại các cuộc kiểm tra và khắc phục tương ứng.

 Yang Youcai, Phó Bí thư phụ trách chiến lược xóa đói giảm nghèo của làng Sanhe, nói với các phóng viên rằng ý thức phòng cháy và chữa cháy của người dân trong làng đã được cải thiện rất nhiều. Trước đây, mọi hộ gia đình đều sử dụng lò sưởi để sưởi ấm, nhưng hiện nay nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng lò sưởi bằng điện. Vừa thay đổi phong tục tập quán vừa giảm thiểu các nguy cơ mất an toàn tiềm ẩn. Người dân trong thôn cũng có ý thức an toàn điện, biết đâu người ta sẽ cắt điện ”.

 “火普村和三河村近年来没有发生一起火灾。”朱道生说,“脱贫攻坚成果来之不易,cau24h昭觉消防扶贫‘连心桥’将越搭越多。能让他们平平安安,就是我们Điều ước lớn nhất. "(Quang Minh Vương phóng viên Li Mengzhu)

 (Tựa gốc: [Chasing Dream Flame Blue] Liangshan Yi Village xây dựng một trạm cứu hỏa thu nhỏ để xây dựng "bức tường lửa" cho việc trở lại nghèo đói vì thảm họa)

 [Chỉnh sửa: Guo Mengyuan]

cau24hMột trạm cứu hỏa thu nhỏ được xây dựng ở làng Liangshan Yi để xây dựng -bức tường lửa- cho việc trở lại nghèo đói vì thảm họa

Trung Quốc News Service, Thẩm Dương, ngày 31 tháng 10 (Wang Jingwei và Han Hong) Lễ tưởng niệm Gao Fengwen, cựu thành viên và huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Trung Quốc, đã được tổ chức tại Thẩm Dương vào ngày 31. Sáng 31/10, lễ truy điệu Gao Fengwen, cựu thành viên kiêm huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Trung Quốc, đã được tổ chức tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Ảnh của Yu Haiyang: Gao Hongbo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc, Song Kai, Giám đốc Sở Thể thao tỉnh Liêu Ninh, ... đã đến dự lễ chia tay Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Nhà nước Cui Dalin, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Nhà nước kiêm Bí thư Đảng ủy Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc Du Zhaocai, và Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc Chen Xuyuan Chờ vòng hoa được trình bày. Hàng trăm người của làng bóng đá Trung Quốc, người hâm mộ, ... đã đến bày tỏ lòng thương tiếc và thành kính tưởng nhớ vị cựu thủ lĩnh này

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='4840'></tfoot>

   <i id='2qqg6'><tr id='4u22m'><dt id='0osu'><q id='cgc8o'><span id='a8a4s'><b id='amge'><form id='dlr7'><ins id='sk02'></ins><ul id='J5fd'></ul><sub id='6s82a'></sub></form><legend id='KlamC'></legend><bdo id='2ese'><pre id='3v1n'><center id='aq8sm'></center></pre></bdo></b><th id='j3zn'></th></span></q></dt></tr></i><div id='SYui'><tfoot id='gc6o8'></tfoot><dl id='iy40'><fieldset id='5fbn'></fieldset></dl></div>
   <legend id='mo4uw'><style id='OaFl'><dir id='62im'><q id='800yw'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>